เจ๊าะแจ๊ะ
คลิปข่าว  

ไปไม่รอด!!! ตำรวจบุกรวบ 2 ฝรั่งกระตุกธงชาติกองกับพื้นคาห้องพัก อ้างทำเพราะเมา พร้อมยกมือไหว้ขอโทษคนไทยทัั้งประเทศ!!! (มีคลิป)

10 ม.ค. 2560, 08:19 น.       จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการเผยแพร่พฤติกรรมไม่เหมาะสมของชาวต่างชาติสองคน หลังมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ว่าทั้งคู่ดึงธงชาติไทยลงมากับพื้นเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ที่ ถ.มหาราช ซ. 4 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ช่วงเวลา 03.29-03.30 น. โดยในคลิปจะเห็นว่ามีชายต่างชาติ 2 คน เดินพูดคุยกันมาคล้ายไม่พอใจอะไรบางอย่าง ก่อนจะลงมือดึงธงชาติไทยลงมากองกับพื้น 4 ผืน พร้อมอาการหัวเราะชอบใจ ก่อนจะเดินจากไปแบบไม่ไยดีนั้น 

          ล่าสุด วันที่ 8 มกราคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว นายโทเบียส กัมเปอร์ อายุ 20 ปี และนายเกส กราสเซอร์ อายุ 18 ปี สัญชาติอิตาเลียน ที่ห้องพักหมายเลข 104 เจลลี่บีน กระบี่อินทร์ ถ.มหาราช ซ.2 ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ พร้อมของกลาง เสื้อยืดที่ใส่ในวันก่อเหตุ 2 ตัว ด้าน นายโทเบียส หนึ่งในสองผู้ต้องหา ยอมรับว่า คืนเกิดเหตุพวกตนอยู่ในอาการมึนเมา ที่ทำไปเพราะความขาดสติและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะคนกระบี่ ขอให้อภัยในสิ่งที่พวกเขาทำลงไป 

          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย ร่วมกันทำการใด ๆ ต่อธงอันมีความหมายของรัฐ เพื่อเหยียดหยามประเทศชาติ และกระทำการใด ๆ อันมีลักษณะเหยียดหยามต่อธงชาติ โดยจะนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินการต่อไป