เจ๊าะแจ๊ะ
โฮมวีดีโอ  

ฟังแล้วลุ้นแทน!!! หนุ่มจิตอาสาโชว์ลีลาขั้นเทพ โบกรถหรูจอดเข้าซองสุดแคบที่วัดหัวลำโพง จนใครได้เห็นสเตปแล้วก็ต้องทึ่งกันทุกราย!!! (มีคลิป)

9 ม.ค. 2560, 04:22 น.


         เมื่อวันที่ 7 ม.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Tasha Miim ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์ขณะชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังโชว์ลีลา ช่วยโบกรถเบนซ์ให้จอดเข้าซองในพื้นที่ที่แคบมาก ที่วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร โดยพูดจาอย่างฉะฉาน และดูมีความเชี่ยวชาญอย่างมาก

       โดยผู้โพสต์เล่าว่า "อยากแชร์ขอบคุณพี่พนักงานคุมที่จอดรถที่วัดหัวลำโพงวันนี้ค่ะ พ่อเอา S500 วนขึ้นไปจอด พื้นที่น้อย ว่าจะไม่จอดแล้ว แต่พี่พนักงานแกทุ่มทุนมาก ใจเย็นมาก ช่วยให้จอดได้ ต้องขอบคุณพี่เค้ามากๆจริงๆค่ะ ฝากขอโทษรถคันอื่นๆ ด้วยที่จอดรอให้พ่อถอยเข้าซองด้วยนะคะ พี่เค้าบริการดีมาก เลยอยากมาแบ่งปันค่ะ ใครผ่านไปแถวนั้นไปลองจอดดูค่ะ"

        ซึ่งหลังจากนั้นนักข่าวได้ติดต่อไปยัง นายนพปฎล นนท์ยะโส อายุ 30 ปี ชายโบกรถที่อยู่ในคลิป เปิดใจว่า ปกติตนเองทำงานด้านรถยนต์อยู่แล้ว และต่อยอดมาเป็นกิจการเล็กๆ ในครอบครัว ทั้งให้บริการรถเช่า อู๋ซ่อมรถ และสอนขับรถด้วย ซึ่งจากในคลิปที่เห็นเรียกว่าเป็นเทคนิคพิเศษ ในเรื่องการเข้าใจเหลี่ยมมุม และทักษะการช่างสังเกต ทั้งนี้ตนเองได้เป็นอาสาสมัคร ช่วยดูแลลานจอดรถที่วัดหัวลำโพง เป็นระยะเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว โดยได้มีโอกาสแบ่งปันความรู้เรื่องรถยนต์ให้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ อยู่เรื่อยๆ รวมถึงญาติโยมที่นำรถเข้ามาจอด แล้วออกไม่ได้ ตนก็จะไปช่วยสร้างรอยยิ้มให้ทุกครั้ง